Bóng đá Thanh niên – Chắc chắn là “Kể” Khi Thế vận hội Bóng đá Thanh niên Hướng đạo

Hầu hết chúng ta sẽ ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu câu nói đơn giản mà bạn có thể mắc phải trong quá trình chơi bóng ở lứa tuổi thiếu niên. Tôi luôn ngạc nhiên về tần suất tôi thấy những câu chuyện như thế này kể cả từ những đội xuất sắc nhất và thậm chí từ những đội đang chơi và giành chiến thắng trong các giải đấu quốc gia. Khi các đội sử dụng những chiến thuật này, họ cho rằng bạn không phải là một huấn luyện viên bóng đá trẻ giỏi. Họ phải nói đúng về nhiều người trong chúng ta, bởi vì tôi thấy các đội giống nhau sử dụng cùng một chiến thuật trong nhiều năm qua.

Flipping Linemen tấn công

Một trong những chiến thuật phổ biến nhất là đối với các pha phạm lỗi là đặt 2 tiền đạo tấn công tốt nhất của họ vào điểm tấn công. Họ sẽ xoay những người chơi này về phía quả bóng mà họ đang chạy tới. Chúng tôi chơi một đội Wishbone làm được điều này trong mọi trận đấu, hàng năm chúng tôi đã chơi chúng.

Vì chúng ta đều biết rất khó để có được những người đi đường trên tấn công nhất quán, đây có vẻ là một chiến thuật hợp lý NẾU hàng thủ không bắt kịp. Thông thường, một đội sẽ thử và che giấu chiến thuật này bằng cách đưa nhiều cầu thủ vào hàng tấn công. Các đội bóng trẻ son heung-min wife làm được điều này phụ thuộc vào việc bạn tuân theo các hành động tấn công từ phía sau trong mỗi trận bóng và bạn chỉ chú ý đến các vị trí “kỹ năng” chứ không phải đường chuyền. Thật không may, nhiều huấn luyện viên tập trung sự tập trung và nỗ lực của họ ở đó, chứ không phải là nơi các trò chơi thực sự có phân thắng bại, là đường biên kịch.

Có hai cách đơn giản để biết một đội có đang sử dụng chiến thuật này để chống lại hàng thủ của bạn hay không, Đầu tiên, hãy xem cách đội phá vỡ cuộc trò chuyện nhóm của họ, nếu bạn thấy nhiều người xếp hàng đan chéo nhau khi họ phá vỡ cuộc trò chuyện nhóm và chạy về phía đường biên kịch , rất có thể họ đang lật tẩy đội hình tấn công của mình. Một cách khác là chỉ cần ghi lại số áo của những người lót đường khi họ đến hàng của kịch bản. Vì vậy, bạn sẽ có một cái gì đó như thế này được viết ra:

# 88 ….. # 76 …. # 65 ….. # 51 / C …… # 62 ……. # 71 ….. # 81

Sau đó, bạn lưu ý nơi bóng đã đi với một dấu ấn, giả sử từ # 62 đến # 71

Trong lần chơi tiếp theo, bạn lưu ý đội hình sau:

# 88 ……. # 71 …… # 62 … # 51 / C ……… # 65 ……. # 76 …. … # 81

# 62 và # 71 đã chuyển từ phía bên phải sang phía bên trái.

Sau đó, bạn lưu ý rằng quả bóng đã đi giữa # 62 và # 71. Rõ ràng là đội này muốn chạy trong khoảng từ # 62 đến # 71 và đang lật ngược họ để tấn công trong hầu hết các trận đấu.

Đội Cánh đôi

Nhiều đội Cánh đôi lật đội hình tấn công của họ. Vì đội Cánh đôi kéo 2 cầu thủ đến điểm tấn công trong hầu hết các lần chơi, họ thường sẽ lật ngược đội hình tấn công của mình. Tất cả chúng ta đều biết khó khăn như thế nào để có được những đứa trẻ luôn kéo tốt, hãy nghĩ đến việc phải có 4 đứa trẻ có thể kéo tốt liên tục, đó là những gì bạn cần với Double Wing nếu bạn không muốn lật kèo của mình. Tôi thích hành vi phạm tội này, nó dựa trên loạt trận và thật tuyệt nếu bạn có một đội tuyển chọn hoặc nơi bạn có đầy những người đi đầu ổn định có thể di chuyển. Đó là lý do tại sao rất nhiều đội trong số này lật người xếp hàng của họ, họ không thể tìm thấy 4 người kéo giỏi thực sự, nhưng họ có thể tìm thấy 2 người tốt. Bây giờ, vì họ sẽ kéo hai người chơi này về cơ sở của họ để tung ra các lượt chơi, bẫy và phản đòn, nên điểm tấn công trong hầu hết các trường hợp sẽ ngược lại với nơi họ xếp hai đội tấn công này. Trong một số trường hợp hiếm hoi, đội Cánh đôi sẽ có 2 tay kéo mà họ sẽ sử dụng khi chơi lượt ném bóng và 2 người khác cho bộ đếm của họ. Sử dụng phương pháp gián điệp nhóm hoặc phương pháp đếm được đề cập ở trên và bạn có thể tìm ra điều đó chỉ sau một vài lần chơi bóng tấn công.